Bộ Công an cảnh báo rủi ro khi đầu tư vào Tập đoàn tự xưng ERG

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn -Hoạt động của Tập đoàn ERG thực chất là mô hình vay của người sau trả cho người trước, như mô hình đa cấp và sẽ sụp đổ khi tiền của người mới không đủ trả lãi cho người cũ.

Qua công tác kiểm tra, Bộ Công an được biết, Tập đoàn tự xưng ERG đến từ nước Anh không được cơ quan nào của Anh cấp phép. Các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng ERG do một công ty nước ngoài cung cấp.

Trước đó, hàng chục nghìn nhà đầu tư vì ham lãi suất cao nên đã rót tiền hàng chục nghìn tỷ đồng vào Tập đoàn tự xưng ERG. Ngoài lãi khủng được nhận theo ngày, các nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng khủng khi giới thiệu được nhà đầu tư mới. Tất cả tiền lãi và tiền hoa hồng đều chỉ được trả bằng tiền ảo. Sau khi xuống tiền, nhà đầu tư không nhận lại được bất kỳ biên lai hay giấy chứng nhận nào.

Các chuyên gia kinh tế cũng lên tiếng cảnh báo, khi ứng dụng ERG sập, nhà đầu tư sẽ mất trắng tiền vì bản chất không ai biết công ty này đang ở đâu và người đứng đầu là ai.

Liên lạc với một số nhà đầu tư của Tập đoàn tự xưng ERG, sau khi VTV phát sóng cảnh báo, số lượng người tham gia đầu tư mới đã giảm hẳn. Một số nhà đầu tư còn tiết lộ, lãi suất ERG trả cho các nhà đầu tư thậm chí đang có chiều hướng giảm đi.

Tập đoàn tự xưng ERG không có văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam? Tập đoàn tự xưng ERG không có văn phòng, chi nhánh tại Việt Nam?

VTV.vn - Huy động vốn trái phép, có dấu hiệu vi phạm hoạt động kinh doanh đa cấp, có chiêu trò để lôi kéo, dụ dỗ hàng nghìn nhà đầu tư là hành vi của Tập đoàn tự xưng ERG.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước