Bộ Công Thương: 11 năm qua chưa có DN nào nhập khẩu trứng gia cầm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 17/04/2018 16:59 GMT+7

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Suốt 11 năm qua chưa có bất kỳ một doanh nghiệp Việt Nam nào nhập khẩu mặt hàng trứng gia cầm theo hạn ngạch mỗi năm.

Trước những băn khoăn về việc bắt đầu từ giữa tháng 5 đến hết tháng 12 năm nay, Việt Nam cho phép nhập khẩu hơn 630.000 quả trứng gia cầm các loại và 110.000 tấn muối - những mặt hàng mà Việt Nam có lợi thế sản xuất, cũng như nguồn cung trong nước có khả năng đáp ứng.

Ngay trong sáng nay (17/4), phóng viên VTV đã liên hệ với Cục Xuất Nhập khẩu - Bộ Công Thương và được biết, Từ tháng 5 năm nay, trứng gia cầm và muối từ các nước ASEAN có thể sẽ nhập vào Việt Nam nhiều hơn vì Việt Nam sẽ không áp dụng hạn ngạch thuế quan từ tháng 5/2018 đối với các mặt hàng này. Đó là theo cam kết với WTO, bắt buộc phải mở hạn ngạch nhập khẩu các mặt hàng này và mỗi năm số lượng sẽ tăng lên 5%, bắt đầu từ 32.000 tá trứng gia cầm theo cam kết có hiệu lực từ năm 2007.

Theo ông Phan Văn Chinh - Cục trưởng Cục Xuất Nhập khẩu Bộ Công Thương, Việt Nam đã tuân thủ cam kết, mở cửa hạn ngạch nhập khẩu này mỗi năm, tuy nhiên, suốt 11 năm qua chưa có bất kỳ một doanh nghiệp Việt Nam nào nhập khẩu mặt hàng trứng gia cầm theo hạn ngạch này.

Hong Kong (Trung Quốc) cấm nhập khẩu thịt, trứng gia cầm từ Pháp Hong Kong (Trung Quốc) cấm nhập khẩu thịt, trứng gia cầm từ Pháp

Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) của Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) vừa ban bố lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm và trứng từ tỉnh Maine-et-Loire, Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước