Bộ Công Thương áp dụng biện pháp chống bán phá đối với nhôm Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/10/2019 14:35 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm nhôm thanh có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trước đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất khẩu nhôm thanh của Trung Quốc là từ 2,49% đến 35,58%, trong một số trường hợp giá bán còn thấp hơn rất nhiều so với chi phí sản xuất. Số lượng nhà sản xuất bị điều tra trong vụ việc là 16 công ty.

Sau 9 tháng điều tra, kết quả cho thấy ngành sản xuất nhôm trong nước đã chịu thiệt hại nặng nề trong thời gian vừa qua, thể hiện ở việc hầu hết các doanh nghiệp đều thua lỗ, nhiều dây chuyền sản xuất phải ngừng hoạt động và một số lượng lớn lao động đã phải nghỉ việc.

Áp thuế chống bán phá giá tạm thời nhôm Trung Quốc: Quyết định kịp thời và cần thiết Áp thuế chống bán phá giá tạm thời nhôm Trung Quốc: Quyết định kịp thời và cần thiết

VTV.vn - Sau một thời gian tiến hành điều tra, Bộ Công Thương đã công bố quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm nhôm có xuất xứ từ Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước