Bộ Công Thương cảnh báo rủi ro giao dịch tiền ảo kiểu đa cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/09/2016 08:51 GMT+7

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa đưa ra một số khuyến cáo nhằm giúp người dân tránh bị dụ dỗ, lừa đảo tham gia các hoạt động giao dịch tiền ảo theo mô hình kinh doanh đa cấp.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hoạt động giao dịch tiền ảo theo mô hình kinh doanh đa cấp. Trong hoạt động này, người đầu tư bỏ một khoản tiền để tham gia hệ thống và sở hữu đồng tiền ảo, sau đó phải tuyển dụng người đầu tư mới đặt ở tuyến dưới của mình để được hưởng các khoản hoa hồng, tiền thưởng.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo, với loại hình giao dịch tiền ảo theo mô hình kinh doanh đa cấp, người đầu tư khi đã nộp tiền để tham gia thường sẽ rất khó rút tiền ra khỏi hệ thống, hoặc mỗi ngày chỉ được rút một lượng tiền rất nhỏ. Bản chất vẫn là lấy tiền của người sau trả cho người trước. Khi không còn người đóng tiền vào, hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ rất khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Các hoạt động mua bán tiền ảo thường được thực hiện và giao dịch trên trang tin điện tử với máy chủ đặt tại nước ngoài.

Việc tham gia hoạt động kinh doanh này tiểm ẩn nhiều rủi ro, chính vì vậy, Cục Quản lý cạnh tranh cảnh báo, các nhà đầu tư nên cảnh giác, tránh bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào các hoạt động kinh doanh theo mô hình đa cấp, lừa đảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước