Bộ Công Thương cảnh báo tình trạng vay trực tuyến tràn lan

Minh Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 13/12/2018 10:37 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương vừa có cảnh báo với người tiêu dùng về tình trạng vay tiền trực tuyến đang diễn ra phổ biến.

Các tên gọi phổ biến của loại hình này như vay tiền nhanh online, vay tiền không thế chấp, vay tiền không cần gặp mặt… Các mô hình này thường được giới thiệu là công ty thực hiện hỗ trợ, tư vấn và kết nối giữa người đi vay và người cho vay.

Tùy vào mô hình mà người vay có thể xác định người cho vay là đối tác của một công ty tư vấn như mô hình của ATMonline.vn, clickvay.vn, doctordong.com; monily.vn… nhưng cũng có trường hợp người đi vay không biết người cho vay là ai.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết do phần lớn giao dịch được thực hiện online nên các thông tin người vay cung cấp có thể không được sử dụng đúng mục đích.

Cảnh báo người tiêu dùng tránh “bẫy” khi vay tiền trực tuyến Cảnh báo người tiêu dùng tránh “bẫy” khi vay tiền trực tuyến Nở rộ cho vay trực tuyến biến tướng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? Nở rộ cho vay trực tuyến biến tướng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? Cảnh báo rủi ro xung quanh dịch vụ cho vay tiền trực tuyến Cảnh báo rủi ro xung quanh dịch vụ cho vay tiền trực tuyến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước