Bộ Công Thương: "Không chấp nhận chuyện mua bán chỉ tiêu xuất khẩu gạo"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/02/2017 06:52 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Đại diện Bộ Công Thương đã khẳng định quan điểm của Bộ; cam kết xác minh thông tin DN phải mất 20.000 USD để xin giấy phép xuất khẩu gạo và xử lý triệt để nếu có sai phạm.

Mỗi lần xin phép xuất khẩu gạo tốn không dưới 20.000 USD - theo một số báo, thông tin này được ông Ngô Văn Nam - Tổng Giám đốc Cty ADC chuyên về xuất khẩu gạo nêu ra tại một hội thảo vừa diễn ra tại TP.HCM. Vị đại diện công ty dùng thông tin này để dẫn chứng cho những bất cập của Nghị định 109 về kinh doanh xuất khẩu gạo.

Ngay sau khi nhận được phản ánh này, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra nhằm xác minh thông tin.

Ngay trong chiều 24/2, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương - người trực tiếp chỉ đạo đoàn thanh tra về các bước tiếp theo để xử lý vụ việc.

Ông Trần Quốc Khánh khẳng định quan điểm của Bộ Công Thương là không chấp nhận việc mua bán để DN được cấp chỉ tiêu xuất khẩu gạo. Đồng thời, Bộ sẽ xác minh làm rõ vấn đề này, nếu cần có thể chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra nếu có yếu tố hình sự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước