Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất các siêu thị lớn tại Hà Nội

Thùy Linh (t/h)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 17:41 GMT+7

Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất các siêu thị lớn tại Hà Nội. Ảnh: VGP

VTV.vn - Ngày 2/8, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C.

Theo báo cáo của đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội và siêu thị Big C, lượng khách đến mua hàng trong mấy ngày gần đây có tăng, hiện nguồn cung hàng hóa tại các điểm bán hàng của các siêu thị vẫn đáp ứng đủ nhu cầu.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương và đánh giá nhu cầu mua hàng của người dân, các doanh nghiệp đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2-3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp cho người dân.

Các doanh nghiệp cũng đã tái lập áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên toàn hệ thống các cửa hàng trực thuộc. Đồng thời, tăng cường việc giao hàng tại nhà nhằm tạo thuận lợi cho công tác mua sắm của người dân.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải ghi nhận và đánh giá cao các hệ thống bán lẻ đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công Thương, chuẩn bị nguồn cung đầy đủ, nhất là các mặt hàng thiết yếu, chủ động, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh, kết hợp các hoạt động hưởng ứng tiêu dùng hàng Việt Nam.

“Chúng tôi nghĩ rằng với sự chuẩn bị tích cực và sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, chúng ta thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống COVID-19 thì chắc chắn hàng hóa để phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng sẽ được đảm bảo trên địa bàn toàn quốc”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

Không để thiếu hàng, sốt giá

Bộ Công Thương kiểm tra đột xuất các siêu thị lớn tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thị trường hàng hóa tại các địa phương có người mắc bệnh cũng như các địa phương trên cả nước tương đối ổn định. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Sở Công Thương các địa phương, công tác dự trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được tái khởi động theo các phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu của địa phương tương ứng với các kịch bản cấp độ của dịch bệnh đã được xây dựng trước đây theo chỉ đạo của Bộ Công Thương.

Tình hình thị trường tại các địa phương có người mắc bệnh cũng như các địa phương trên cả nước tương đối ổn định, không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá, mua gom tích trữ lương thực, thực phẩm; nguồn cung cơ bản đáp ứng cơ bản nhu cầu, giá cả tương đối ổn định do người dân có kinh nghiệm từ lần dịch trước nên đã bình tĩnh hơn trước các diễn biến của dịch bệnh.

Hiện Sở Công Thương các tỉnh thành có người mắc bệnh như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… đã triển khai lực lượng xuống các địa bàn, các điểm bán hàng của các siêu thị để chỉ đạo việc tăng nguồn cung, kiểm tra việc cung ứng hàng hóa; đồng thời phối hợp với các nhà phân phối, các quận, huyện tuyên truyền để người dân an tâm và hạn chế mua hàng hóa tích trữ.

Quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế Quyết tâm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

VTV.vn - Trước tình hình dịch bệnh đang xảy ra rất nặng ở Đà Nẵng, các tỉnh, thành trong cả nước càng cần phải quyết tâm hơn nữa để nỗ lực đạt cho được mục tiêu kép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước