Bộ Giao thông Vận tải đồng ý thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Anh Đặng (t/h)-Thứ tư, ngày 21/07/2021 09:44 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Giao thông Vận tải cho biết đã cơ bản đồng ý với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản thống nhất dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải lưu ý cần xây dựng phương án tổng thể, kỹ lưỡng đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho người dân Phú Quốc; thực hiện phân luồng, giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.

Góp ý cụ thể cho dự thảo, theo Bộ Giao thông Vận tải, nội dung "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại" cần sửa thành "khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép)".

Bộ cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế.

Ngoài ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang để nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh; trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang lấy ý kiến việc thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021 và được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu (3 tháng) Phú Quốc dự kiến đón từ 2.000 - 3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến. Giai đoạn hai (3 tháng), hòn đảo này dự kiến đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng.

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách có “hộ chiếu vaccine” Đà Nẵng sẵn sàng đón khách có “hộ chiếu vaccine”

VTV.vn - Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã lựa chọn khoảng 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu để chuẩn bị cho việc đón khách khi có chủ trương "hộ chiếu vaccine" từ Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước