Bộ KH&ĐT: Kịch bản phát triển kinh tế thích ứng với “bình thường mới”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 10:08 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ KH&ĐT đã tổ chức họp báo thông tin về những vấn đề sẽ được đưa ra trong hội nghị đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra vào sáng mai (9/5).

Trong số 130.000 doanh nghiệp được Tổng cục Thống kê và Bộ Kế hoạch và Đầu tư khảo sát thời gian qua, có 86% doanh nghiệp cho biết bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19. Để chuẩn bị cho 4 nhóm vấn đề chính với những kịch bản kinh tế sắp được đưa ra trong hội nghị đối thoại Thủ tướng với doanh nghiệp sẽ diễn ra vào sáng mai (9/5), Bộ KH&ĐT vừa tổ chức họp báo thông tin về sự kiện.

Tại họp báo, nhiều giải pháp tức thời đã được đưa ra để thảo luận trong hội nghị sắp tới, một trong số đó là việc kích cầu nội địa trong bối cảnh xuất nhập khẩu gián đoạn như hiện nay. Tuy nhiên, việc kích cầu nội địa và tái khởi động lại hoạt động của doanh nghiệp cũng là một bài toán khó vì dịch bệnh COVID-19 vừa qua đã khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào trạng thái "ngủ đông" và loay hoay đi tiếp hay giải thể.

Bên cạnh đó, trong lúc kinh tế đang cần những dòng vốn lớn để chuyển mình như hiện nay, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cũng là một cách Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang gấp rút triển khai.

Ngày 9/5 tới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp để tổng hợp và nghiên cứu những định hướng phục hồi, phát triển nền kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Khoảng 800.000 doanh nghiệp, hơn 5 triệu hộ kinh doanh và người dân có thể theo dõi hội nghị này.

TP.HCM khôi phục và phát triển kinh tế sau 'cuộc chiến' với dịch COVID-19 TP.HCM khôi phục và phát triển kinh tế sau "cuộc chiến" với dịch COVID-19

VTV.vn - Nhằm khôi phục và vực dậy kinh tế sau dịch COVID-19, sáng 5/5, TP.HCM đã tổ chức tọa đàm "Khôi phục và phát triển kinh tế TP.HCM năm 2020".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước