Bộ Tài chính đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt có đường

PV-Thứ bảy, ngày 03/03/2018 09:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng nước ngọt có đường vào đối tượng chịu thuế, trừ các sản phẩm sữa.

Bộ Tài chính đã hoàn thành dự thảo lần 2 về đề xuất sửa đổi 5 Luật thuế, trong đó, Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính có sửa đổi so với lần trước đó, bổ sung thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng nước ngọt có đường vào đối tượng chịu thuế, trừ các sản phẩm sữa.

Theo Bộ Tài chính, hiện nay ở Việt Nam, tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân, béo phì chiếm khoảng 25% dân số. Đối với trẻ em dưới 5 tuổi, tỷ lệ béo phì tăng nhanh. Để định hướng và hạn chế tiêu dùng các loại đồ uống có đường, Bộ Tài chính cho rằng áp thuế là cần thiết.

Theo tính toán, việc áp dụng mức thuế suất 10% từ năm 2019 với mặt hàng nước ngọt có đường trừ sữa thì số thu đối với nước ngọt tăng thu khoảng 5.005 tỷ đồng.

Bộ Tài chính đề xuất 2 cách tính thuế thu nhập cá nhân Bộ Tài chính đề xuất 2 cách tính thuế thu nhập cá nhân

VTV.vn - Bộ Tài chính mới đây đã đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập cá nhân với hai phương án tính thuế mới đối với thu nhập từ tiền lương và tiền công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước