Bơ Tây Nguyên đang khẳng định giá trị

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 10:59 GMT+7

VTV.vn - Bơ Tây Nguyên đang ngày càng khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người nông dân có thu nhập cao.

Nhìn những sạp hàng bơ nối nhau ven Quốc lộ 14 hay cảnh bán mua tấp nập ở các vựa trái cây mùa này tại Tây Nguyên, người ở xa chắc hẳn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết rằng trước đây cây bơ chỉ dùng để trồng ở bờ rào hoặc che bóng. Tuy nhiên, hiện nay, ở nhiều khu vực chủ vựa thậm chí còn không đủ bơ để bán.

Vào chính vụ, 1kg bơ loại thấp nhất cũng có giá 10.000 đồng. Còn các giống chất lượng cao như bơ 034, Trịnh Mười, bơ Booth, bơ Hass có giá lên đến 50.000 - 60.000 đồng hoặc 100.000 đồng/1kg là chuyện bình thường. Đó cũng là lý do nhiều hộ dân Tây Nguyên đầu tư vào cây bơ.

Bơ Tây Nguyên đang khẳng định giá trị - Ảnh 1.

Đến thăm Tây Nguyên mùa này, bên cạnh các sản phẩm truyền thống lâu nay như: cà phê, hồ tiêu... du khách còn có cơ hội thưởng thức những quả bơ căng mọng.

Cả vùng Tây Nguyên hiện có khoảng 10.000ha trồng bơ, trong đó Đắk Nông là 2.600ha. Với năng suất bình quân 10 - 15 tấn, mỗi năm, 1ha bơ cũng mang về cho người dân từ 300 - 500 triệu đồng. Không chỉ mang lại thu nhập khá cho người trồng, cây bơ còn tỏ rõ thế mạnh khi dần chinh phục thị trường trong nước và hướng tới mục tiêu xa hơn là xuất khẩu.

10 điều kỳ diệu của quả bơ với sức khỏe 10 điều kỳ diệu của quả bơ với sức khỏe

Có những lợi ích từ quả bơ mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 lợi ích về sức khỏe mà quả bơ có thể mang lại cho bạn nếu dùng nó mỗi ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước