Quả bơ giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm như thế nào?

-Chủ nhật, ngày 20/11/2016 11:59 GMT+7

Quả bơ giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm

Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Food Science cho thấy, listeria là bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra, thường thấy trong thực phẩm chế biến chưa kỹ, có thể gây ngộ độc thực phẩm, rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy giảm.

Không giống như những loại khác, vi khuẩn Listeria monocytogenes có thể sống và phát triển trong môi trường lạnh, chẳng hạn như trong tủ lạnh.

Các nhà khoa học từ Đại học Tecnologico de Monterrey ở Mexico đang nghiên cứu thay thế chất phụ gia tổng hợp trong thực phẩm bằng chất phụ gia tự nhiên chiết xuất từ hạt quả bơ.

Các nhà nghiên cứu so sánh chiết xuất EAE từ hạt quả bơ với hai loại chất kháng khuẩn tổng hợp. Họ thấy rằng EAE kháng khuẩn tốt và hoạt động hiệu quả ở cả nhiệt độ 37 độ C lẫn ở nhiệt độ trong tủ lạnh là 4 độ C.

Không chỉ hạt bơ mà cả cơm thịt từ quả bơ chứa chất actetogenin có đặc tính kháng khuẩn cao./.

 

Những sai lầm khi ăn quả bòn bon nhiều người mắc phải

Quả bòn bon mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe như làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa; tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau để tránh gây hại cho sức khỏe khi ăn quả.

 

Quả hồng có những tác dụng bất ngờ đối với sức khỏe

VOV.VN - Quả hồng có vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt khứ táo, nhuận phế tiêu đờm, nhuyễn kiên… giúp giảm táo bón, ho khan, đau họng, huyết áp cao.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước