Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiếp nhận đơn kiện bán phá giá đối với bao bì nhập từ Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/03/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp nhận đơn kiện chống bán phá giá từ 2 doanh nghiệp Mỹ đối với sản phẩm bao bì nhập từ Việt Nam.

Sau hàng loạt thông tin về kiện chống bán phá giá với các mặt hàng của Việt Nam tại thị trường Hoa Kỳ, thông tin mới nhất, lại có thêm sản phẩm bao bì của Việt Nam đứng trước nguy cơ vấp phải hàng rào thương mại tại Hoa Kỳ. Khi Bộ Thương mại nước này mới đây đã tiếp nhận đơn kiện chống bán phá giá từ 2 doanh nghiệp Mỹ đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen hoặc dải polypropylen, nhựa, gai nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, nguyên đơn là Tập đoàn Polytex Fibers và Công ty TNHH ProAmpac cáo buộc rằng sản phẩm LWS nhập khẩu từ Việt Nam đang hưởng trợ cấp có thể đối kháng và đang được bán tại Hoa Kỳ với mức giá thấp hơn giá trị thông thường, gây ra đe dọa thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Hoa Kỳ.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ có 20 ngày để xem xét đơn kiện và dự kiến sẽ ban hành quyết định khởi xướng điều tra hay không vào ngày 27/3 tới đây.

Trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Cục phòng vệ Thương mại, Bộ Công Thương cho biết đã tiếp nhận được thông tin này và đã có sự chuẩn bị, đặc biệt là trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump thời gian qua đã liên tục gia tăng chính sách bảo hộ thương mại với nhiều mặt hàng như nhôm, thép, hay tôm, cá tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước