Bộ trưởng Hàn Quốc tham gia livestream bán hàng nhằm kích cầu tiêu dùng

Kim Huệ-Thứ sáu, ngày 03/07/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Hàn Quốc đã khởi động chương trình thúc đẩy thương mại điện tử trên toàn quốc nhằm đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng, với sự tham gia của 7 vị bộ trưởng Hàn Quốc.

Với một phòng thu bình thường, các công việc chuẩn bị cho một lần phát trực tuyến livestream bán hàng đã đủ bận rộn, nhưng lần này, nơi tổ chức sự kiện lại diễn ra tại sân vận động Olympic ở Seoul.

Chương trình livestream bán hàng đã đặc biệt mời những vị khách hiếm khi xuất hiện "lên sóng". Họ là 7 vị bộ trưởng thuộc chính phủ Hàn Quốc. Các bộ trưởng sẽ cùng với người dẫn chương trình giúp bán các mặt hàng liên quan đến bộ của họ. Chẳng hạn như vị Bộ trưởng thuộc lĩnh vực thủy sản, ông đã ăn thử rong biển muối và giới thiệu lợi ích sức khỏe của món ăn này với người xem.

Bộ trưởng Hàn Quốc tham gia livestream bán hàng nhằm kích cầu tiêu dùng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Thủy Sản và Ngư nghiệp Hàn Quốc cùng người dẫn chương trình giới thiệu lợi ích sức khỏe của món rong biển muối.

"Chúng tôi đang cố gắng khắc phục những khó khăn do COVID-19 gây ra. Mọi người hãy mua ủng hộ các sản phẩm tốt cho sức khỏe mà chúng tôi đang bán vào mùa hè này nhé" - ông Moon Seong-hyeok, Bộ trưởng Bộ Thủy Sản và Ngư nghiệp Hàn Quốc, nói.

Ngoài rong biển muối, nhiều sản phẩm khác như quần áo và chất tẩy rửa cũng được giới thiệu ngay trên sóng.

Bộ trưởng Hàn Quốc tham gia livestream bán hàng nhằm kích cầu tiêu dùng - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm khác như quần áo và chất tẩy rửa cũng được giới thiệu ngay trên sóng.

Sự kiện này đã mang lại thành công vang dội ngay từ ngày đầu tiên. Nhiều sản phẩm bao gồm rong biển muối và chất tẩy rửa đã "cháy hàng" ngay sau khi chương trình livestream kết thúc.

Chương trình bán hàng trực tiếp sẽ được phát trên các nền tảng trực tuyến như Naver và TMON bắt đầu từ 18h tối mỗi ngày, từ nay cho đến thứ Sáu. Đây là cơ hội để người xem có thể tương tác với các bộ trưởng trong khi mua hàng.

Kinh tế thuê bao phát triển mạnh tại Hàn Quốc sau dịch COVID-19 Kinh tế thuê bao phát triển mạnh tại Hàn Quốc sau dịch COVID-19

VTV.vn - Tại Hàn Quốc, kinh tế thuê bao ngày càng trở nên phổ biến hơn, trong bối cảnh người dân thích sử dụng các dịch vụ không tiếp xúc do lo ngại nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước