Bộ Tư pháp Mỹ điều tra tình trạng thao túng giá Bitcoin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 09:17 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Bloomberg, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra trên diện rộng để xác định liệu các nhà đầu tư có đang thao túng giá Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác hay không.

Cuộc điều tra xoay quanh hiện tượng Spoofing, một kỹ thuật làm giá xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường tiền ảo. Theo đó, người mua sẽ đặt một hoặc nhiều lệnh có giá trị lớn để tạo sóng giả, lôi kéo các nhà đầu tư nhỏ lẻ đặt lệnh theo nhưng không cho các lệnh này được khớp, tạo cảm giác giả là thị trường đang giao dịch sôi động để từ đó thao túng giá trị của các đồng tiền số.

Động thái trên của giới chức Mỹ được tiến hành sau những biến động lớn về giá trên thị trường tiền kỹ thuật số trong thời gian qua khiến chính phủ nhiều quốc gia phải đau đầu tìm cách siết chặt quản lý nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ và giao dịch trái phép.

ICE cho phép giao dịch Bitcoin ICE cho phép giao dịch Bitcoin Vì sao giá Bitcoin tụt dốc không phanh? Vì sao giá Bitcoin tụt dốc không phanh? Ứng dụng công nghệ khiến chi phí giao dịch bitcoin giảm 20 Ứng dụng công nghệ khiến chi phí giao dịch bitcoin giảm 20

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước