Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25m2

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/09/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Bộ Xây dựng lần đầu đưa đề xuất cho phép xây dựng căn hộ 25m2 vào dự thảo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về chung cư.

Trong dự thảo Bộ Xây dựng đang đưa ra lấy ý kiến quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh. Diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2. Ở dự án nhà ở thương mại phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích dưới 45m2 không vượt quá 30% tổng số căn hộ. 

Cách đây hơn 2 năm, khi một số địa phương và doanh nghiệp đề xuất cho phép đầu tư nhà ở với căn hộ chung cư diện tích nhỏ, Bộ Xây dựng trả lời có thể tạm thời áp dụng tiêu chuẩn diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25m2 cho tới khi ban hành quy chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, quan điểm này của Bộ Xây dựng từng nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Kiến nghị cho xây căn hộ thương mại 25m2 ở ngoại thành TP.HCM Kiến nghị cho xây căn hộ thương mại 25m2 ở ngoại thành TP.HCM

VTV.vn - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tiếp tục gửi kiến nghị đến Sở Xây dựng thành phố về việc xây dựng căn hộ nhà ở thương mại có diện tích từ 25-45m2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước