Bộ Y tế bãi bỏ khái niệm “sữa tiệt trùng”

VTV9-Thứ hai, ngày 26/06/2017 15:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Bộ Y tế đã bãi bỏ khái niệm “sữa tiệt trùng”, thay thế bằng khái niệm “sữa hoàn nguyên” và “sữa hỗn hợp”.

Cuối tuần qua, Bộ Y tế đã tiến hành sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng. Việc thay thế khái niệm "sữa tiệt trùng" bằng "sữa hoàn nguyên" và "sữa hỗn hợp" đã được Hiệp hội Sữa Việt Nam và đại đa số doanh nghiệp trong ngành thống nhất.

Nguyên nhân của việc này là do khái niệm "sữa tiệt trùng" dùng để chỉ các loại sữa dạng lỏng làm từ sữa bột. Điều này đã khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với sữa tươi, ảnh hưởng đến quyền được minh bạch thông tin, thiếu cơ sở lựa chọn đúng sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp nuôi bò, sản xuất sữa chịu sự bất bình đẳng trong kinh doanh, tốn chi phí quảng bá không cần thiết để khẳng định sữa tươi khác với sữa tiệt trùng.

Trong tuần này, Bộ Y tế sẽ ký quyết định ban hành quy chuẩn mới này.

Cách phân biệt sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng Cách phân biệt sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng

Sữa tươi tiệt trùng và thanh trùng có sự khác nhau về dinh dưỡng cũng như cách bảo quản. Bài viết sau đây sẽ giúp các bà nội trợ phân biệt về điều này để có cách bảo quản và sử dụng phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước