BoC - Ngân hàng châu Á đầu tiên tham gia định giá vàng tại London

TCKD (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/06/2015 16:21 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (BoC) đã trở thành ngân hàng châu Á đầu tiên tham gia trực tiếp vào quá trình định giá vàng tại Hiệp hội Thị trường Vàng London.

Mới đây, sàn giao dịch ICE của Anh cho biết, ngân hàng Trung ương Trung Quốc (BoC) đã chính thức trở thành ngân hàng châu Á đầu tiên được phép tham gia trực tiếp vào quá trình định giá vàng, vốn được sử dụng để đưa ra mức giá tại Hiệp hội Thị trường Vàng London.

Đại diện BOC cho biết, quyết định này là cần thiết khi Trung Quốc là quốc gia sản xuất và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. BoC cũng nhấn mạnh sẽ tăng cường kết nội thị trường nội địa và thị trường nước ngoài, đưa mức định giá phản ánh trung thực hơn tình hình cung và cầu tại Trung Quốc, cũng như thúc đẩy việc quốc tế hóa thị trường vàng Trung Quốc.

Từ lâu nay, thị trường vàng London vẫn được coi như một trung tâm định giá kim loại quý này trên toàn cầu. Giá vàng của thị trường London đang được sử dụng rộng rãi trong các thỏa thuận giữa nhà sản xuất, người tiêu dùng và các thể chế tài chính. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng gấp đôi nhờ các định chế tài chính trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước