BoE: Sự phổ biến của các đồng tiền kỹ thuật số có thể là “dấu hiệu cảnh báo”

TTXVN-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 19:40 GMT+7

Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

VTV.vn - Theo Thống đốc BoE, sự phổ biến của tiền điện tử thể hiện xu hướng tìm kiếm lợi nhuận và đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo đối với thị trường tài chính.

Phát biểu trong một sự kiện của Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE), Thống đốc  Andrew Bailey nói rằng công chúng có thể thấy những lần giá Bitcoin hay giá cổ phiếu có những công ty ở Mỹ đột nhiên tăng vọt, dù không ai biết rõ điều gì đã xảy ra.

Theo Thống đốc BoE, đó là một dấu hiệu cảnh báo, cho thấy nhiều người đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Nhiều người có thể lựa chọn mua những tài sản như vậy, nhưng chúng không có giá trị nội tại.

Thống đốc Bailey cho biết thêm, ngân hàng trung ương này sẽ mất một vài năm để giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Trước đó vào ngày 13/5, Phó Thống đốc Jon Cunliffe cho biết trong một bài phát biểu rằng các chính phủ nên học cách chấp nhận tiền kỹ thuật số, hoặc mạo hiểm đối mặt với khả năng các công ty tư nhân nắm quyền kiểm soát đồng tiền mọi người dân sử dụng.

Cũng trong sự kiện trên, đề cập tới nền kinh tế Anh, Thống đốc Bailey cho hay nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng và BoE đang theo dõi lạm phát "rất cẩn thận". Một phần lý do cho dự báo lạm phát phi mã là do giá dầu và năng lượng ở mức thấp vào thời điểm này năm ngoái.

Ông cũng cho hay các ngành có khả năng phục hồi mạnh nhất trong năm nay bao gồm giải trí, thể thao, ăn uống - đều là những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước