BoJ: Kinh tế Nhật Bản đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn

TTXVN-Thứ năm, ngày 09/07/2020 21:06 GMT+7

Mặc dù hoạt động kinh tế tại Nhật Bản đã từng bước triển khai trở lại, song tình hình còn hết sức khó khăn. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Tình hình kinh tế Nhật Bản đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phát biểu trong phiên họp thường kỳ ngày 9/7, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kuroda Haruhiko cho biết thông tin trên.

Đánh giá về tình hình kinh tế đất nước, ông Kuroda thể hiện quan điểm thận trọng khi cho rằng mặc dù hoạt động kinh tế đã từng bước triển khai trở lại, song tình hình vẫn còn hết sức khó khăn. BoJ sẽ tiếp tục triển khai gói hỗ trợ vốn có quy mô lên đến 110.000 tỷ Yen (1.025 tỷ USD) cho các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Ông Kuroda cũng cho biết hệ thống tài chính của đất nước vẫn được duy trì ổn định, song tình hình vốn của các doanh nghiệp tiếp tục xấu đi. Cơ quan này sẽ nhanh chóng thực hiện biện pháp nới lỏng tiền tệ bổ sung khi cần thiết.

BoJ: Kinh tế Nhật Bản đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn - Ảnh 1.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kuroda Haruhiko. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, ông Kuroda cũng nhấn mạnh phải hết sức lưu ý đến ảnh hưởng do mưa lớn đối với nền kinh tế, đồng thời yêu cầu các chi nhánh của BoJ trên toàn quốc phải nỗ lực để duy trì hoạt động, đảm bảo quyết toán vốn diễn ra thuận lợi, đẩy nhanh hỗ trợ vốn khôi phục cho cá nhân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mưa lớn đang diễn ra tại khu vực Tây Nam Nhật Bản.

Phiên họp thường kỳ của BoJ được tổ chức 3 tháng 1 lần để đánh giá về tình hình kinh tế Nhật Bản trên cơ sở báo cáo của các chi nhánh BoJ trên toàn nước Nhật. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nhật Bản, kể từ tháng 4/2020, các buổi họp của BoJ đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Kinh tế Nhật Bản “gần như ngừng suy giảm” Kinh tế Nhật Bản “gần như ngừng suy giảm”

VTV.vn - Trong báo cáo kinh tế tháng 6 được công bố ngày 19/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết, nền kinh tế nước này đã gần như ngừng suy giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước