Bốn cường quốc dầu mỏ đạt thỏa thuận về sản lượng

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 16/02/2016 19:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: theweek.co.uk)

VTV.vn - Ngày 16/2, 4 quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới đã đồng ý giữ nguyên sản lượng dầu mỏ với mức như tháng 1/2016.

Bốn quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới nói trên gồm Saudi Arabia, Qatar, Venezuela và Nga. Đây là quyết định sau cuộc họp của các Bộ trưởng Năng lượng tại thủ đô Doha của Qatar vào ngày 16/2. Động thái này được cho sẽ giúp cải thiện tình trạng dư cung dầu mỏ dẫn tới giá dầu lao dốc như hiện nay.

Saudi Arabia cam kết sẽ giữ sản lượng như ở mức của tháng 1 là 10,2 triệu thùng/ngày và cho rằng, đây là mức sản lượng hợp lý vì quốc gia này vẫn muốn đáp ứng nhu cầu của các khách hàng.

Về phía Nga, nước này cam kết sẽ duy trì sản lượng ở mức 10,9 triệu thùng/ngày. Bên cạnh đó, nước chủ nhà Qatar và một thành viên OPEC khác cùng tham gia cuộc họp là Venezuela cũng đồng ý với thỏa thuận này.

Ngay sau khi có thông tin các cường quốc dầu mỏ đạt được thỏa thuận chung nhằm ổn định thị trường “vàng đen”, giá dầu Brent đã tăng nhanh, vượt qua mức 34 USD/thùng trong ngày 16/2.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước