Brazil thận trọng với dự báo về trữ lượng dầu khí khổng lồ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 17/08/2015 07:08 GMT+7

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Yellowpages.vnn.vn)

VTV.vn - Chính phủ Brazil thông báo, đang xem xét thận trọng dự báo về trữ lượng dầu khí của nước này có thể lên tới 176 tỷ thùng, do trường Đại học Quốc gia Rio de Janeiro đưa ra.

Mới đây, trường Đại học Quốc gia Rio de Janeiro (UERJ) của Brazil thông báo trữ lượng dầu khí nằm sâu dưới đáy Đại Tây Dương, ước đạt 176 tỷ thùng. Nguồn dầu khí nằm dưới tầng muối dày tới 2.000 m, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiên liệu của thế giới trong vòng 5 năm. Con số mà UERJ đưa ra lần này nhiều hơn đáng kể so với con số dự báo mà chính trường Đại học này đưa ra vào năm 2010, vào khoảng 114 tỷ thùng.

Bộ trưởng Khoáng sản và Năng lượng Eduardo Braga khẳng định, đây là một thông báo vô cùng quan trọng và các cơ quan chức năng đang xem xét cẩn thận thông tin này. Ông cũng thừa nhận kinh nghiệm, trình độ của các Giáo sư và chuyên gia trường Đại học Quốc gia Rio de Janeiro (UERJ) cũng như công nghệ mà trường này sử dụng để tiến hành nghiên cứu và đưa ra dự báo nói trên.

Nếu trữ lượng này được kiểm chứng, Brazil sẽ trở thành một trong những nước sản xuất và xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước