Brexit chưa tác động tới lao động Anh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/01/2017 10:46 GMT+7

VTV.vn - Hiện thị trường lao động của nước Anh có vẻ lại đang rất lạc quan trước tình hình Brexit.

Trái ngược với sự lo lắng của các ngân hàng tại Anh, thị trường lao động nước này có vẻ lại đang rất lạc quan trước tình hình Brexit, bởi lương của họ đã tăng nhanh nhất trong hơn một năm qua.

Với những công nhân tại nhà máy chế biến rau củ ở Norfolk, những tháng cuối năm 2016 quả là thời điểm đáng để ăn mừng, khi lương của họ tăng thêm 2,7%. Nhà máy này cũng đang hứa hẹn tạo thêm công ăn việc làm cho thị trường lao động trong thời gian tới bởi vẫn thiếu hụt nhân công ở một số khâu khi mục tiêu sản xuất lên tới 70.000 tấn sản phẩm một năm.

"Báo cáo việc làm của Anh đang khá lạc quan. Tỷ lệ thất nghiệp thấp ổn định, lương tăng. Không những thế, những khảo sát về tuyển dụng trong năm nay cũng khá tươi sáng", ông Simon French, chuyên gia kinh tế chia sẻ.

Còn hiện tại, khi quyết định rời khỏi thị trường chung EU được đưa ra, các doanh nghiệp như nhà máy chế biến rau củ ở Norfolk sẽ có thêm vấn đề để quan tâm. Tuy nhiên, với số liệu việc làm khả quan mới được công bố, các chuyên gia cho rằng, có thể khẳng định Brexit chưa tác động tiêu cực tới lao động Anh. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước