Lao động đường sắt Anh đình công, hàng nghìn hành khách khốn đốn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:07 GMT+7

VTV.vn -Hàng trăm nghìn hành khách Anh phải vất vả tính cách để đi làm không bị trễ giờ trong bối cảnh ngành đường sắt đang trải qua cuộc đình công dài nhất trong 50 năm qua.

Theo ghi nhận tại ở một ga tàu phía Nam thủ đô London, Anh, không có bóng dáng của nhân viên sân ga cũng không còn cảnh hàng dài hành khách vất vả xếp hàng để tìm một chỗ lên tàu cho kịp giờ đi làm.

“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Thời gian gần đây, công ty vận hành tuyến tàu này có nhiều vấn đề. Giá vé cứ tăng lên mà các tuyến tàu hôm có hôm không”, một hành khách cho biết.

Một số tờ báo nước này cho biết, Hiệp hội Lao động ngành đường sắt Anh tổ chức đình công kéo dài 5 ngày, nhằm phản đối quy định cắt giảm nhân sự vận hành mỗi chuyến tàu.

Trước đây có 2 người, 1 lái tàu và 1 phụ tàu nhưng đơn vị quản lý cho rằng chỉ cần 1 lái tàu là đủ vận hành hệ thống tự động, hơn 340 nhân viên đường sắt đã bị sa thải chỉ trong 1 tháng qua. Trước sự việc này, người lao động phản đối dữ dội bằng cuộc đình công dài nhất trong gần 50 năm trở lại đây.

Được biết, các cuộc đàm phán giữa đơn vị quản lý và người lao động vẫn đang diễn ra nhưng chưa hẹn ngày có kết quả. Trong thời gian đó, những hành khách này sẽ thường xuyên phải chịu cảnh hủy chuyến và tìm kiếm phương tiện khác để đi làm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước