Bùng nổ hoạt động cho vay ngang hàng

Minh Anh (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/04/2019 08:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo An ninh Thủ đô)

VTV.vn - Hoạt động cho vay ngang hàng cho phép người đi vay có thể vay tiền siêu nhanh, thủ tục đơn giản, kín đáo, còn người cho vay có thể nhận được lợi nhuận siêu hấp dẫn.

Đây là những thông tin quảng cáo đang được nhiều trang web, ứng dụng vay tiền trực tuyến đưa ra. Với hình thức cho vay ngang hàng, người vay chỉ cần cài ứng dụng trên điện thoại thông minh, đăng ký tài khoản, sau đó tải lên ảnh chụp một số giấy tờ liên quan là hoàn tất một bộ hồ sơ để vay tiền.

Khi khoản vay được phê duyệt, người vay sẽ nhận được tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc điểm giao dịch của bên cho vay. Những người có tiền nhàn rỗi chỉ cần tải ứng dụng, đăng ký tài khoản để trở thành nhà đầu tư. Khi có một khoản vay được phê duyệt, nhà đầu tư nhận được thông báo của ứng dụng. Nếu chấp thuận cho vay, khoản tiền sẽ được chuyển từ tài khoản của nhà đầu tư sang tài khoản ngân hàng của người vay.


Làm thế nào để quản lý cho vay ngang hàng? Làm thế nào để quản lý cho vay ngang hàng?

VTV.vn - Mặc dù thủ tục nhanh gọn, dễ dàng, cho vay thông qua ứng dụng công nghệ nhưng cho vay ngang hàng P2P đang có nhiều biến tướng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước