Bứt phá ngoạn mục trong hành trình 60 năm ngành Thủy sản

Huỳnh Tâm - Tuấn Khôi - Phú Cường (VTV9)-Thứ ba, ngày 02/04/2019 08:42 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Trong 60 năm qua, ngành Thủy sản nước ta liên tục đổi mới và có những bứt phá ngoạn mục từ khâu nuôi, khai thác, chế biến đến xuất khẩu.

Ngành Thủy sản đã khẳng định vai trò là ngành kinh tế chủ lực của đất nước. Việc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất chủ động, an toàn, hiệu quả là bước đột phá của ngành hàng này. Ở khâu chế biến, điểm nhấn chính là sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản. Từ một vài đơn vị ban đầu, số lượng nay đã tăng gần 800 nhà máy. So với các đối thủ như Thái Lan, Ấn Độ, doanh nghiệp thủy sản Việt Nam vẫn đi đầu về chế biến.

Hiện sản phẩm thủy sản Việt Nam đã được xuất khẩu tới hơn 160 quốc gia, vùng lãnh thổ với giá trị liên tục tăng và lần đầu tiên cán mốc gần 10 tỷ USD vào năm 2018. Giá trị mà ngành Thủy sản mang lại sẽ chưa dừng lại đó khi ở các khâu từ nuôi, khai thác, chế biến đến xuất khẩu ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng.


Ngành thủy sản với mục tiêu xuất khẩu năm 2019 đạt 10,5 tỷ USD Ngành thủy sản với mục tiêu xuất khẩu năm 2019 đạt 10,5 tỷ USD

VTV.vn - Muốn tiếp tục tăng trưởng và phát triển bền vững, ngành thủy sản phải có cách làm mới, trong đó, sạch, chất lượng, đa dạng là những tiêu chí mà ngành hướng đến.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước