Nỗ lực thoát "thẻ vàng" của ngành thủy sản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/12/2017 20:18 GMT+7

Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn đã có kế hoạch hành động cấp quốc gia, quyết tâm thoát khỏi "thẻ vàng", lấy lại "thẻ xanh" của Liên minh châu Âu (EU) trong vòng 6 tháng tới.

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phải thực thi nghiêm các chính sách, chấm dứt hoàn toàn tình trạng đánh bắt bất hợp pháp trong vụ cá Bắc 2017 - 2018 và đặc biệt ngành thủy sản Việt Nam phải có hành động cụ thể, quyết tâm thoát khỏi "thẻ vàng", lấy lại "thẻ xanh" của Liên minh châu Âu (EU) trong vòng 6 tháng tới. Để quyết tâm này thành hiện thực, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương và ngư dân đã vào cuộc như thế nào?

Để lấy lại được thẻ xanh của Liên minh châu Âu cho hải sản Việt Nam là công việc khó. Khó nhưng cũng phải làm, cũng chính vì vậy Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn đã có kế hoạch hành động cấp quốc gia. Trong đó, một khâu yếu nhất chưa thể khắc phục ngay trong thời gian ngắn nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cố gắng cấp bách, đó là nâng cao năng lực của hệ thống quản lý theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu.

Ngay sáng nay (9/12), tại Bình Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị Quốc gia về đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đồng quản lý nghĩa là Nhà nước và cộng đồng dân cư cùng chia sẻ quyền hạn và trách nhiệm trong công tác này. Trên thực tế, những mô hình thí điểm đồng quản lý đã phát huy hiệu quả và được sự hưởng ứng của rất nhiều ngư dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước