Cá kho làng Vũ Đại vươn ra thế giới

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/09/2015 16:57 GMT+7

VTV.vn - Từ lâu món cá kho làng Vũ Đại đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước. Các Việt kiều đang sinh sống bên nước ngoài và bạn bè năm châu cũng đang dần biết đến món cá kho này.

Làng Vũ Đại - là địa danh quá nổi tiếng trong văn chương Việt Nam với các nhân vật như: Chí Phèo, Thị Nở, Lão Hạc, Bá Kiến... bước ra từ những tác phẩm của nhà văn Nam Cao. Nhưng trong thế giới ẩm thực, ở chốn làng quê nghèo này, lại nổi tiếng với món cá kho thuần Việt, vừa giản dị, vừa tinh tế... Đây cũng là món ăn kết tinh của những tinh hoa đồng nội.

Sự công phu và tỉ mẩn từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến tẩm ướp các gia vị đã khiến niêu cá làng Vũ Đại có sức thu hút và hấp dẫn kì lạ, không chỉ đối với khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Để có thể đưa cá kho làng Vũ Đại ra với thế giới không thể thiếu những con người tâm huyết với ẩm thực cổ truyền của dân tộc.

Cá kho làng Vũ Đại: Món ăn truyền thống Tết Việt Cá kho làng Vũ Đại: Món ăn truyền thống Tết Việt

Đây là một món ăn ngon truyền thống luôn có trong mỗi mâm cỗ Tết của gia đình Việt. Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về mọi người thường tìm mua đặc sản này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước