Với lợi thế là vùng nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn nhất cả nước, mục tiêu của quy hoạch nhằm phát triển hệ thống kho hàng đồng bộ cùng với tích hợp các dịch vụ logistics trọn gói tại Cà Mau.
Từ nay đến năm 2020, tổng công suất kho trên địa bàn tỉnh Cà Mau sẽ được nâng lên khoảng 77.000 tấn. Trong đó, kho nông sản khoảng 30.000 tấn, kho lạnh khoảng 47.000 tấn, đáp ứng 80% nhu cầu về quy mô diện tích, sức chứa phục vụ ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm và xuất khẩu.
3 tỉnh tiếp theo sẽ vào quy hoạch phát triển hệ thống kho hàng là Kiên Giang, An Giang và TP Cần Thơ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!