Cá tra Việt Nam sẽ gặp áp lực cạnh tranh lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 09:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo VASEP, áp lực cạnh tranh đặt ra cho ngành cá tra Việt ngày càng lớn khi nhiều quốc gia cũng đã nuôi được cá tra.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm 2019, xuất khẩu ước đạt gần 2 tỷ USD, giảm 11,7% so với năm 2018. 

Đáng chú ý, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ sụt giảm mạnh 49%. Tuy nhiên, cuối năm 2019, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam mở ra những tín hiệu tích cực cho thị trường này. Đồng thời, lượng tiêu thụ cá tra ở thị trường Trung Quốc đã khởi sắc. Giáp Tết, nhu cầu ở thị trường Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng. 

VASEP dự báo xuất khẩu cá tra thời gian tới có thể tăng nhưng mức độ tăng chưa nhiều. Dù dự báo xuất khẩu cá tra khả quan hơn, nhưng VASEP cũng nhấn mạnh áp lực cạnh tranh đặt ra cho ngành cá tra Việt ngày càng lớn khi nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia... cũng đã nuôi được cá tra.

Ngành cá tra liên kết để vượt khó Ngành cá tra liên kết để vượt khó

VTV.vn - 2019 được xem là một năm khó khăn của ngành hàng cá tra khi giá trị xuất khẩu sụt giảm khoảng 10%, chỉ đạt 2 tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước