Các đại lý thu đổi ngoại tệ tại Singapore đứng trước viễn cảnh sập tiệm

Kim Huệ-Thứ sáu, ngày 25/09/2020 06:16 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội thu đổi ngoại tệ tại Singapore ước tính, khoảng 50% số đại lý đang có dự định hoặc đang xin đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Trong khi nhiều ngành nghề đang tập đứng dậy sau cú xô ngã từ đại dịch COVID-19, nhiều đại lý đổi ngoại tệ tại Singapore vẫn chưa nhìn thấy được ánh sáng cuối con đường mù mịt.

Hoạt động kinh doanh của các công ty này tiếp tục suy giảm đến 90% so với mức trước dịch, kể cả khi chính phủ Singapore bật đèn xanh, cho phép đón khách quốc tế từ các nước kiểm soát tốt dịch bệnh, như Nhật Bản, Trung Quốc Malaysia…

Ông Vsa Omar, Chủ tịch Hiệp hội Thu đổi ngoại tệ Singapore, cho biết: "Lượng khách du lịch đến Singapore quá ít để tạo ra sự thay đổi lớn, giúp thị trường vượt qua giai đoạn khó khăn này".

Các công ty thu đổi ngoại tệ tại Singapore giờ chỉ có cách cố bấu víu vào lượng khách quốc tế ít ỏi, còn sót lại trong nước.

Ông Barakath Ali, Giám đốc điều hành công ty thu đổi ngoại tệ Aramex, nói: "Một số người vẫn còn ít tiền tiết kiệm du lịch. Họ sẽ đem đi đổi nốt số tiền đó để dùng tại Singapore".

Mặc dù các đại lý thu đổi ngoại tệ còn cung cấp cả dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài. Tuy nhiên, theo khảo sát, các công ty này vẫn không đủ kiếm sống.

Các đại lý thu đổi ngoại tệ tại Singapore đứng trước viễn cảnh sập tiệm - Ảnh 1.

Nhiều đại lý đổi ngoại tệ tại Singapore không có khách đến giao dịch.

Ông Barakath Ali cho biết thêm: "Nguyên nhân chính là do COVID-19, tuy nhiên còn có một lý do khác. Đó là do sự trỗi dậy của các công ty fintech, nhiều sản phẩm và dịch vụ số đã được tung ra trên thị trường. Thế nên, thử thách lại chồng thử thách".

Kinh doanh đìu hiu, gánh nặng từ tiền lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng ngày càng đè bẹp các doanh nghiệp

Ông Vsa Omar cho biết: "Kể từ tháng 8, không còn sự hỗ trợ từ chính phủ, các đại lý thu đổi ngoại tệ đều phải tự trả tiền thuê mặt bằng. Điều này khiến nhiều thành viên trong hiệp hội của chúng tôi không khỏi chật vật vì họ đâu có nguồn thu. Nhiều công ty đã nghĩ đến việc sẽ rời bỏ thị trường này. Số khác dự định sẽ tạm dừng hoạt động trong 6 tháng tới".

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn như vậy, nhưng Chủ tịch Hiệp hội Thu đổi ngoại tệ Singapore vẫn tự tin rằng nhu cầu sẽ không mất đi, kể cả khi phải đối đầu với sự chuyển dịch của công nghệ, một khi các công ty có thể chèo lái qua thời kỳ nhiều sóng gió này, tương lai sẽ lại tươi sáng.

Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

VTV.vn - Gần 80% số người được khảo sát tại Singapore cho rằng "đảo quốc Sư tử" này sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước