Các doanh nghiệp lên phương án cho phép đến 95% nhân sự làm việc từ xa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/03/2020 09:40 GMT+7

VTV.vn - Tuần này, các doanh nghiệp bắt đầu thực thi phương án cho nhân sự làm việc từ xa ở cấp độ cao nhất.

Bắt đầu từ hôm nay (30/3), doanh nghiệp ví điện tử MoMo cho phép đến 95% nhân sự, tương ứng hơn 750 người được làm việc tại nhà. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn khẳng định, khối lượng công việc sẽ được đảm bảo như cũ do đã có phương án chuẩn bị cho tình huống này cách đây nhiều tháng.

Với những ngành không thể để làm việc từ xa toàn bộ, doanh nghiệp cũng áp dụng các biện pháp cho phép khối văn phòng làm tại nhà hay chia nhân sự thành 2 nhóm để làm việc luân phiên, đảm bảo tỷ lệ nhân sự không cần đến văn phòng ở mức từ 30 - 50%.

Theo các doanh nghiệp đã từng có kinh nghiệm làm việc từ xa, điều quan trọng nhất đế áp dụng thành công mô hình làm việc này là tư duy làm chủ công việc và ý thức kỷ luật của từng cá nhân. Còn hiện nay, không thiếu những công cụ, ứng dụng công nghệ để có thể kiểm soát hiệu quả công việc của mỗi nhân sự.

Một nghiên cứu mới của tổ chức Owl Labs tại Mỹ cho thấy có đến 24% nhân sự làm việc trực tuyến kiếm được thu nhập trên 100.000 USD/năm. Trong khi tỷ lệ này với nhóm làm việc trực tiếp tại văn phòng kém hơn gấp 3, chỉ có 7%.

Dịch bệnh đang tạo ra tình thế buộc các doanh nghiệp phải tiến hành làm việc từ xa và cũng là cơ hội để doanh nghiệp nhận thấy những lợi ích để có thể chuyển đổi, áp dụng ngay phương pháp làm việc này khi hết dịch.

Máy tính xách tay cháy hàng tại Mỹ nhờ nhu cầu làm việc từ xa Máy tính xách tay cháy hàng tại Mỹ nhờ nhu cầu làm việc từ xa

VTV.vn - Nhu cầu tăng vọt nhưng các nhà sản xuất không thể tận dụng được cơ hội do chuỗi cung ứng đang tắc nghẽn và lệnh phong tỏa diễn ra ở nhiều nơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước