Các doanh nghiệp Nhật Bản cải thiện môi trường làm việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/12/2017 17:10 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ quan tâm tới sức khoẻ của nhân viên, các doanh nghiệp Nhật Bản còn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, rút ngắn giờ giấc làm việc.

Bí quyết thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản giảm giờ làm nhưng vẫn lãi cao là nỗ lực tạo ra môi trường làm việc năng động, thực hiện các sáng kiến mới, qua đó khiến nhân viên cống hiến nhiều hơn và chất lượng hơn cho công ty.

Không chỉ quan tâm tới sức khoẻ của nhân viên, các doanh nghiệp Nhật Bản còn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, rút ngắn giờ giấc làm việc. Theo hệ thống quản lý nhân sự mới tại nhiều công ty, những nhân viên nào muốn làm thêm giờ khoảng hơn 80 tiếng/tháng cần phải được chủ tịch công ty chấp nhận. Nhờ vào sáng kiến đó, số lượng giờ làm thêm đã giảm khoảng 30% so với 4 năm trước đây – một điều Chính phủ Nhật Bản rất hoan nghênh.

Kết quả đạt được rất khả quan, khi chế độ làm việc mới đã giúp nhiều doanh nghiệp cải thiện đáng kể doanh thu. Công ty dịch vụ mạng SCSK đã ghi nhận doanh thu tăng 18% so với 4 năm trước đó, trong khi Sony cũng đang hướng tới lợi nhuận năm tài khóa cao nhất trong một thập kỷ, với hàng loạt hoạt động phát triển sản phẩm mới được triển khai.

Nhân viên giảm giờ làm, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn lãi cao Nhân viên giảm giờ làm, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn lãi cao

VTV.vn - Không ít doanh nghiệp Nhật Bản ghi nhận mức lợi nhuận tăng cao, dù nhân viên có thời gian làm việc ít hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước