Các đối thủ của Tiktok tìm cách trỗi dậy tại Ấn Độ

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 19:12 GMT+7

Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng di động, chủ yếu là của Trung Quốc, trong đó có TikTok.

VTV.vn- Trong khi Tiktok đang loay hoay xử lý các vấn đề từ lệnh cấm, nhiều doanh nghiệp công nghệ đã tung ra hàng loạt các ứng dụng "sao y bản chính" Tiktok để thu hút người dùng.

Trong số các doanh nghiệp đó có thể kể đến những cái tên mạng xã hội được hưởng lợi như Tik-Tik, Chingari hay LitLot... Những ứng dụng này đều không có nhiều khác biệt với TikTok, cả về tính năng lẫn giao diện. Như Chingari đã có đến 10 triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần tung ra.

Không chỉ các startup Ấn Độ, mà nhiều ông lớn cũng đang muốn nhòm ngó miếng bánh TikTok để lại. Không hề chậm chân, YouTube tuyên bố sẽ tung ra nền tảng tương tự mang tên Shorts vào cuối năm nay tại quốc gia 1,3 tỷ dân này. Người dân Ấn Độ đón nhận chúng không kém phần nồng nhiệt nhờ vào tâm lý "hàng Ấn Độ dành cho người Ấn Độ".

Các đối thủ của Tiktok tìm cách trỗi dậy tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Mới đây, Ấn Độ đã cấm 59 ứng dụng di động, chủ yếu là của Trung Quốc, trong đó có TikTok vì lý do an ninh quốc gia. Động thái này diễn ra trong bối cảnh quan hệ Bắc Kinh và New Delhi vẫn đang căng thẳng về vấn đề biên giới. Theo giới chức Ấn Độ, các ứng dụng bị chặn vì gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của nước này.

Các chuyên gia đánh giá động thái của Ấn Độ sẽ giáng một đòn nặng lên tham vọng "con đường tơ lụa kỹ thuật số" của Bắc Kinh và làm thiệt hại hàng triệu USD cho các công ty Trung Quốc.

Mối lo ngại bảo mật thông tin từ ứng dụng mạng xã hội TikTok Mối lo ngại bảo mật thông tin từ ứng dụng mạng xã hội TikTok

VTV.vn - Do lo ngại vấn đề bảo mật thông tin, nhiều quốc gia đang tính tới việc cấm hoàn toàn ứng dụng TikTok.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước