TikTok đối mặt với sức ép "tẩy chay" từ nhiều thị trường: Đại diện Tiktok nói gì?

Diệu Linh-Thứ tư, ngày 08/07/2020 16:01 GMT+7

TikTok đang đối mặt với sức ép lớn từ nhiều thị trường.

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, TikTok - ứng dụng nổi tiếng với hơn 2 tỷ lượt tải xuống - đã liên tục gặp phải nhiều sức ép tẩy chay từ các thị trường lớn.

Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chính thức xem xét việc cấm ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng lên tiếng cho biết, TikTok và nhiều ứng dụng mạng xã hội khác đang nằm trong tầm ngắm của giới chức nước này.

"Người dùng TikTok nên biết Chính phủ Mỹ đang xem xét loại bỏ ứng dụng này một cách rất nghiêm túc. Chúng tôi đã nghiên cứu vấn đề này trong một thời gian dài và nhận thấy các ứng dụng Trung Quốc có thể là mối nguy hiểm với an ninh quốc gia Mỹ", ông Mike Pompep - Ngoại trưởng Mỹ nói.

TikTok đối mặt với sức ép tẩy chay từ nhiều thị trường: Đại diện Tiktok nói gì? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chính thức xem xét việc cấm ứng dụng TikTok.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp Mỹ cũng đang điều tra nghi vấn TikTok vi phạm thỏa thuận về bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em. Động thái này là trở ngại mới nhất cho TikTok để có thể tiếp tục tồn tại ở thị trường Mỹ.

Theo thống kê, trong số 800 triệu người dùng TikTok hiện nay có tới 40 triệu người dùng ở Mỹ. Đặc biệt, 1/4 số người dùng trẻ ở đây chịu ảnh hưởng bởi quảng cáo trên TikTok nhiều hơn cả những nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram. Do đó, một lệnh cấm TikTok ở Mỹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời từ quảng cáo của ứng dụng này.

Trước sức ép từ phía Mỹ, phát ngôn viên của TikTok đã lên tiếng khẳng định, hoàn toàn tuân thủ các quy định của chính phủ Mỹ.

"TikTok là ứng dụng của Trung Quốc nhưng được lãnh đạo bởi một CEO người Mỹ, với hàng trăm nhân viên và các nhà lãnh đạo chủ chốt về an toàn, an ninh, sản phẩm và chính sách công ở Mỹ. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thúc đẩy trải nghiệm ứng dụng an toàn và bảo mật cho người dùng", đại diện TikTok nói.

TikTok đối mặt với sức ép tẩy chay từ nhiều thị trường: Đại diện Tiktok nói gì? - Ảnh 2.

TikTok là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mặc dù là một ứng dụng nổi tiếng toàn cầu với trên 2 tỷ lượt tải xuống nhưng TikTok hiện đang phải đối mặt với nhiều sức ép tại hàng loạt thị trường lớn. Hồi cuối tháng 6, Ấn Độ đã cấm cửa TikTok cùng 58 ứng dụng khác của Trung Quốc. Caixin ước tính, lệnh cấm này có thể khiến TikTok thiệt hại tới hơn 6 tỷ USD.

Ngoài ra, một quốc gia khác là Australia cũng đang cân nhắc lệnh cấm tương tự với TikTok do lo ngại an ninh. Nếu điều này xảy ra, TikTok sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thất lớn, khi mất đi 1,6 triệu người dùng tại Australia, chủ yếu là nhóm khách hàng trong độ tuổi từ 16-24.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước