Các dự án bất động sản phải có ngân hàng bảo lãnh tiến độ xây dựng

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 07:06 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, quy định từ đầu tháng 7/2015, tất cả dự án bán đều buộc phải có ngân hàng bảo lãnh tiến độ xây dựng cho khách hàng.

Sở Xây dựng TP.HCM, trong danh sách 50 dự án được xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai trong năm 2017, 2018 thì 100% đều đang bị thế chấp tại ngân hàng. Vì vậy, để tránh rủi ro mua phải dự án như trường hợp của chung cư Gia Phú, người dân cần phải lưu ý các quy định hiện hành về pháp lý dự án.

Quy định mới bắt buộc các dự án phải có ngân hàng bảo lãnh tiến độ xây dựng nên khi mua nhà, người mua cần yêu cầu hợp đồng bảo lãnh để khi chủ đầu tư mất khả năng, ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả tiền cho người mua.

Thực tế, Sở Xây dựng TP.HCM thường xuyên đưa ra thông báo các dự án được bán tài sản hình thành trong tương lai đúng quy định pháp luật trên website của Sở, đây là căn cứ đầu tiên để người mua nhà xác định pháp lý của dự án có đảm bảo hay không. 

Người mua nhà tại dự án Gia Phú lo lắng mất trắng tài sản Người mua nhà tại dự án Gia Phú lo lắng mất trắng tài sản Nhận diện các dự án BĐS đã thế chấp tại ngân hàng Nhận diện các dự án BĐS đã thế chấp tại ngân hàng Người mua nhà thiếu thông tin tại các dự án thế chấp ngân hàng Người mua nhà thiếu thông tin tại các dự án thế chấp ngân hàng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước