Các hãng sản xuất máy bay lạc quan do nhu cầu du lịch tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng, dù kinh tế vĩ mô đang phải đối mặt với nhiều bất ổn, tiềm năng của thị trường máy bay vẫn rất lớn do nhu cầu đi du lịch không ngừng tăng cao.

Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough lần thứ 50 – một trong những triển lãm hàng không lớn nhất thế giới, đã khai mạc tại Anh với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất máy bay và hãng hàng không danh tiếng.

Một trong những vấn đề rất được quan tâm tại triển lãm lần này chính là nhu cầu của thị trường hàng không thế giới sẽ bị ảnh hưởng thế nào trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với nhiều biến động.

Nhiều ý kiến cho rằng, mặc dù kinh tế vĩ mô đang phải đối mặt với nhiều bất ổn, tiềm năng của thị trường máy bay vẫn rất lớn do giá nhiên liệu thấp và nhu cầu đi du lịch không ngừng tăng cao, đặc biệt là tại khu vực châu Á.

Cả hai hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Airbus và Boeing đều đã nâng dự báo về nhu cầu đi lại cũng như số đơn máy bay trong dài hạn. Theo đó, trong 2 thập kỷ tới, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên thế giới sẽ tăng gần 5%, đồng nghĩa với những đơn đặt hàng hàng chục nghìn máy bay, đem lại hàng nghìn tỉ USD cho các nhà sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước