Hiện tại, thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân, Cà Mau) có hơn 20 điểm phơi cá khoai lớn, dự kiến cung cấp hơn 100 tấn khô khoai dịp Tết. Nguyên liệu khá dồi dào nên nơi nào cũng tăng công suất.
Mùa mưa kết thúc sớm, thời tiết thuận lợi nên làng nghề ép chuối khô ở huyện Trần Văn Thời nhộn nhịp hơn hẳn. Ngoài ra, giá chuối nguyên liệu và đầu ra sản phẩm ổn định cũng giúp bà con yên tâm sản xuất.
Cùng với nghề ép chuối khô, những hộ làm nghề sản xuất cá khô bổi cũng tập trung hoạt động hết công suất. Do thiếu nguyên liệu nên dự kiến giá thành phẩm sẽ tăng từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Cà Mau hiện có hơn 450 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm với hàng chục làng nghề. Nhờ đó nhiều hộ có thu nhập cao, cuộc sống ổn định, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!