Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 12:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Trong ngày hôm nay (18/11), các ngân hàng thương mại sẽ giảm lãi suất cả huy động và cho vay.

Với thông tin này, cuộc đua lãi suất huy động sẽ chấm dứt. Đồng thời, lãi suất cho vay cũng sẽ được hàng loạt ngân hàng thương mại công bố giảm.

Cụ thể, các ngân hàng thương mại cổ phần đã đạt được đồng thuận đồng loạt giảm lãi suất huy động tối thiểu 0,5%/năm tất cả các kỳ hạn đang có mức huy động từ 8%/năm trở lên; các kỳ hạn khác có lãi suất hiện đang huy động thấp hơn 8%/năm, các ngân hàng cũng giảm tương ứng. Thời gian áp dụng chậm nhất từ 18/11/2019.

Cùng với việc giảm lãi suất huy động thì các ngân hàng thương mại cũng sẽ thực hiện giảm lãi suất cho vay, với mức giảm khoảng 0,5%/năm. Cũng trong ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ ban hành các quyết định giảm trần lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng và trần lãi suất cho vay ngắn hạn đối với 5 lĩnh vực ưu tiên bằng VND, hiệu lực từ ngày 19/11/2019.

Hiện, trần lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên là 6% và sau đợt giảm lãi suất này, lãi suất chỉ còn khoảng 5-5,5%. Một mức lãi suất cho vay được coi là thấp và hấp dẫn nhất từ trước tới nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước