Các ngân hàng được duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Hoa Trà-Thứ năm, ngày 07/07/2022 06:40 GMT+7

VTV.vn - Các ngân hàng thương mại đã hoàn thành đăng ký và được phê duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất theo chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước.

Thông báo vừa được Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong hội nghị trực tuyến toàn ngành về triển khai Nghị định 31 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh khi vay vốn.

Quy mô của gói hỗ trợ lãi suất vào khoảng 40.000 tỷ đồng, dành hỗ trợ khoảng 10 ngành nghề chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh như: hàng không, vận tải, du lịch...

Các ngân hàng được duyệt hạn mức hỗ trợ lãi suất 2%/năm - Ảnh 1.

Tính đến cuối tháng 6, tín dụng đã tăng trên 9,3%. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

Đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo cấp có thẩm quyền để giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trong năm nay khoảng 16.000 tỷ đồng, năm sau gần 24.000 tỷ đồng. Đây là nguồn tiền được dùng để cấp bù cho các ngân hàng sau khi ngân hàng thương mại hỗ trợ giảm lãi suất cho người vay.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết đang thành lập tổ công tác để kịp gỡ vướng mắc khi triển khai, vì đây là lần đầu tiên sử dụng vốn ngân sách để hỗ trợ lãi suất, đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tính đến cuối tháng 6, tín dụng đã tăng trên 9,3%, cao hơn nhiều so với mức 6,4% của cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng bắt đầu triển khai hỗ trợ lãi suất 2% Ngân hàng bắt đầu triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

VTV.vn - Hiện các ngân hàng thương mại tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% cho các khách hàng và doanh nghiệp.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước