Các nước Mỹ Latin tìm cách vực giá dầu

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 23:11 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hội nghị có sự tham gia của đại diện các nước Bolivia, Colombia, Ecuador, Mexico và Venezuela.

Đại diện các quốc gia xuất khẩu dầu lửa ở khu vực Mỹ Latin đã nhóm họp tại thủ đô Quito, Ecuador để thảo luận các biện pháp nhằm đối phó với tình trạng giá dầu mỏ trên thị trường thế giới lao dốc hiện nay.

Bộ trưởng Dầu khí Ecuador, Carlos Pareja cho rằng với mức dưới 30 USD/thùng, giá dầu không đủ bù cho chi phí khai thác cũng như sẽ không có kinh phí đầu tư cho các dự án mới. Vấn đề này ảnh hưởng chung tới các thành viên trong và ngoài Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC).

Trong khi đó, Bộ trưởng dầu khí Venezuela Eulogio del Pino nhận định để bình ổn giá dầu, chỉ cần cắt giảm 5% sản lượng của thế giới.

Vấn đề này sẽ được xem xét tại cuộc họp của các thành viên OPEC cùng các nước xuất khẩu dầu lớn vào tuần tới tại Doha, Quatar.

Việc giá dầu thế giới giảm tới gần 60% kể từ giữa năm 2014 tới nay đã gây ảnh hưởng đáng kể tới nền kinh tế khu vực, đặc biệt là Venezuela và Ecuador, buộc các nước này phải cắt giảm đầu tư trong khi nợ công tăng cao.

Giá dầu tiếp tục giảm do các nhà đầu tư nghi ngờ về thỏa thuận sản lượng Giá dầu tiếp tục giảm do các nhà đầu tư nghi ngờ về thỏa thuận sản lượng

VTV.vn - Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư ngày càng hoài nghi về khả năng các nước xuất khẩu dầu lửa có thể đạt được thỏa thuận giới hạn sản lượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước