Các quốc gia Arab có hệ thống thanh toán thống nhất

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/04/2018 07:45 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Quỹ Tiền tệ Arab (AMF) với 22 thành viên đã lập cơ quan thanh toán độc lập riêng của khu vực với vốn khoảng 100 triệu USD do ngân hàng trung ương các quốc gia Arab hỗ trợ.

Các quốc gia Arab đã đi tới thống nhất về kế hoạch thành lập một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập của riêng khu vực này sau khi các kênh thanh toán hiện tại đang gia tăng chi phí.

Hiện nhiều khoản thanh toán giữa các quốc gia Arab được thực hiện bởi các ngân hàng khu vực, tuy nhiên, những ngân hàng này chỉ đóng vai trò đại diện cho các tổ chức tài chính nước ngoài không hiện diện tại khu vực.

Kênh thanh toán kiểu này những năm gần đây đã trở nên bất cập bởi vì luật lệ chống rửa tiền ban hành bởi Mỹ và châu Âu đã khiến chi phí trở nên cao hơn rất nhiều.

6 quốc gia Arab lần đầu tiên tính thuế tiêu dùng VAT 6 quốc gia Arab lần đầu tiên tính thuế tiêu dùng VAT Arab Saudi: Lần đầu mở cửa TTCK  cho nhà đầu tư nước ngoài Arab Saudi: Lần đầu mở cửa TTCK cho nhà đầu tư nước ngoài Ấn Độ triển khai hệ thống thanh toán không tiền mặt trên toàn quốc Ấn Độ triển khai hệ thống thanh toán không tiền mặt trên toàn quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước