Các quỹ đầu tư nước ngoài lạc quan với thị trường Việt Nam

Mạnh Hùng - Ngọc Bích (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 18:41 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: VGP)

Sáng 16/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc đối thoại với các nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài đang tham gia vào các quỹ đầu tư BĐS, CK và trái phiếu tại Việt Nam.

Tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh tới các lĩnh vực mà Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài tham gia trong thời gian tới là mua cổ phiếu của các doanh nghiệp Nhà nước lớn chuẩn bị phát hành lần đầu ra công chúng trong các lĩnh vực năng lượng như EVN, PetroVietnam và Vinacomin... Định hướng của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh việc cổ phần hóa là các DNNN sẽ hạn chế tham gia vào những lĩnh vực mà khu vực tư nhân có thể đảm đương.

Tại hội nghị, các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến sự phát triển các quỹ đầu tư mở ở Việt Nam và vai trò của các doanh nghiệp tư nhân. Đặc biệt, các nhà đầu tư Nhật Bản muốn tìm hiểu về thị trường đầu tư gián tiếp Việt Nam đang ngày càng tăng. Đã có gần 20 đại diện của các tập đoàn tài chính và đầu tư quy mô lớn của Nhật Bản tới tham dự Hội nghị thường niên của các nhà đầu tư gián tiếp nước ngoài lần này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước