Việt Nam lọt Top 4 điểm đến của các nhà đầu tư Mỹ

Quang Hạnh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/09/2014 13:37 GMT+7

Ảnh minh họa

Việt Nam được xếp vào nhóm Top 4 những điểm đến cho các khoản đầu tư của công ty đa quốc gia Mỹ sau Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ.

Theo kết quả cuộc khảo sát vừa công bố của KPMG, các công ty đa quốc gia Mỹ sẽ tăng cường hoạt động đầu tư vào các thị trường tăng trưởng mạnh trên toàn cầu trong 12 tháng tới. Việt Nam được xếp vào nhóm Top 4 những điểm đến cho các khoản đầu tư này.

Ngoài các nước trong khối BRIC (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc), Chile, Philippines, Argentina, Indonesia và Việt Nam là các nước giành được sự quan tâm lớn của các nhà điều hành doanh nghiệp trong năm qua. Số công ty có kế hoạch đầu tư trên 5 triệu USD vào Việt Nam trong 12 tháng tới tăng từ 7-9%.

Hầu hết các nhà điều hành cho biết, họ có kế hoạch đầu tư trên 5 triệu USD vào các nước tăng trưởng cao trong 12 tháng tới và cũng sẽ tăng mức chi tiêu vốn vào các thị trường này. Khoảng 65% số khoản đầu tư sẽ nhắm đến các hoạt động tăng trưởng cao với 37% sẽ “chảy” vào các nước tại các thị trường tăng nhanh và mới nổi. Kết quả khảo sát dựa trên sự phục hồi lại lòng tin của các nhà đầu tư Mỹ vào các thị trường mới nổi, đặc biệt tại Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước