Hãng dầu khí đá phiến lớn nhất nước Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản

P.V-Thứ ba, ngày 30/06/2020 11:26 GMT+7

Chesapeake Energy phải nộp đơn xin phá sản vì đại dịch và giá dầu thấp.

VTV.vn - Chesapeake Energy vừa trở thành cái tên lớn nhất trong ngành dầu khí Mỹ phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Chesapeake hiện là hãng khí đốt lớn thứ 6 của Mỹ và là tên tuổi đi tiên phong trong lĩnh vực khai thác dầu khí đá phiến. Tuy nhiên, từ đầu năm, giá dầu sụt mạnh do dư thừa nguồn cung cùng kinh tế đóng băng vì dịch bệnh đã kéo cổ phiếu của hãng mất đến hơn 90% giá trị.

Hồi đầu tháng, hãng đã để quá hạn trả một khoản lãi. Việc xin bảo hộ phá sản cho phép công ty có thể thỏa thuận với các chủ nợ và tái cấu trúc tình hình tài chính.

Hãng dầu khí đá phiến lớn nhất nước Mỹ nộp đơn xin bảo hộ phá sản - Ảnh 1.

Một điểm khai thác dầu đá phiến của Chesapeake Energy tại Bradford County, Pennsylvania.

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ đang phải đối mặt với một viễn cảnh u ám, do đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu tiêu thụ dầu giảm mạnh, trong khi nguồn cung gia tăng khiến các kho chứa "vàng đen" trở nên khan hiếm.

Ngành khai thác dầu đá phiến của Mỹ đã được phát triển bởi các nhà sản xuất có quy mô vừa và nhỏ, sử dụng các kỹ thuật sản xuất mới và tạo ra sự bùng nổ trong ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu.

Chính sự tăng trưởng mạnh mẽ sản lượng dầu đá phiến đã giúp Mỹ vượt qua Saudi Arabia để trở thành nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới.

Mỹ soán ngôi Saudi Arabia nhờ cuộc cách mạng dầu khí đá phiến Mỹ soán ngôi Saudi Arabia nhờ cuộc cách mạng dầu khí đá phiến

VTV.vn - Do những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng dầu khí đá phiến, Mỹ đã chính thức soán ngôi Saudi Arabia và Nga, trở thành nước sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước