Cải cách thủ tục hành chính ngành tư pháp có bước cải thiện rõ rệt

Quý Châu - Sơn Tùng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 14/01/2016 15:09 GMT+7

Ông ShuichiTanaka, Giám đốc công ty Tanaka Shuichi Việt Nam

VTV.vn - Tiến trình cải cách thủ tục hành chính tư pháp những năm qua đã có bước cải thiện rõ rệt, được người dân, doanh nghiệp trong và ngoài nước ghi nhận.

Ông Tanaka, Giám đốc một công ty Nhật Bản đến Việt Nam, đã nhiều năm và cũng rất nhiều lần phải làm thủ tục lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội. Trước đây ông thường không hài lòng về thủ tục rườm rà, mất rất nhiều thời gian nhưng kể từ khi bộ phận một cửa hoạt động, ông khá hài lòng mỗi lần giao dịch tại văn phòng này.

Ông ShuichiTanaka, Giám đốc công ty Tanaka Shuichi Việt Nam, cho biết: “Trước đây tôi cũng từng đến Sở Tư pháp Hà Nội làm một số thủ tục giấy tờ liên quan đến lý lịch tư pháp, lần này tôi thấy thủ tục đã được cải tiến rất nhiều, thời gian đã giảm xuống”.

Giới luật sư có nhiều năm làm việc với các đối tác nước ngoài trong những lĩnh vực: nhận nuôi con nuôi, đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài hay xuất khẩu lao động… cũng đã ghi nhận sự thay đổi thủ tục hành chính trong lĩnh vực tư pháp thời gian qua.

Ông Nguyễn Sĩ Dũng, Luật sư Công ty Luật Hà Thành, nhận xét: “Vấn đề nuôi con nuôi cũng như đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài hay xuất khẩu lao động và rất nhiều lĩnh vực liên quan đã được cải thiện một cách đáng kể. Với góc độ cải cách như vậy, việc hội nhập với thế giới là rất tốt”.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập sâu trong lĩnh vực kinh tế, ngành tư pháp cũng đã có những bước đi nhằm đẩy mạnh hoạt động cải cách tư pháp một cách đồng bộ, trong đó có lĩnh vực mới là Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Tại hội nghị của ngành tư pháp về triển khai công tác tư pháp năm 2016, nội dung về hỗ trợ tư pháp cho doanh nghiệp trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ thời gian tới đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước