Việt Nam cải cách mạnh mẽ về thủ tục hành chính thuế

Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 16:08 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Việt Nam là 1 trong 18 nền kinh tế trên thế giới đã cải thiện tích cực các hệ thống khai và nộp thuế điện tử.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Báo cáo môi trường kinh doanh năm 2016 do Ngân hàng Thế giới công bố tại hội thảo chỉ số nộp thuế và đề xuất cải cách cho Việt Nam được Tổng cục Thuế tổ chức sáng 18/12 tại Hà Nội.

Báo cáo này được thực hiện trước tháng 10/2014. Theo đó, một số lĩnh vực cải cách của thuế của Việt Nam đã được ghi nhận như giảm tần suất khai thuế đối với doanh nghiệp dưới ngưỡng 50 tỷ từ khai thuế tháng xuống theo quý. Tổng thuế suất thấp dưới mức trung bình của thế giới nhưng vẫn cao hơn mức trung bình khu vực ASEAN.

Cũng theo báo cáo này trên phạm vi toàn cầu, các doanh nghiệp cần trung bình 261 giờ để tuân thủ các nghĩa vụ thuế. Còn theo công bố của Bộ Tài chính thì số giờ này ở Việt Nam chỉ còn 117 giờ, thấp hơn chỉ tiêu trên. Đại diện Ngân hàng Thế giới cho biết, trong 10 năm qua Việt Nam đã có những cải cách rất mạnh về thủ tục hành chính thuế, đặc biệt từ năm 2014 đến nay. Các kết quả này sẽ tiếp tục được ghi nhận vào Báo cáo môi trường kinh doanh năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước