Cấm phân lô bán nền: Chỉ nên thực hiện tại nội đô thành phố lớn?

VTV Digital-Thứ tư, ngày 03/06/2020 06:28 GMT+7

VTV.vn - Thời gian tới, các thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và một số địa phương khác có thể sẽ không được thực hiện dự án phân lô bán nền.

Đây là một trong những nội dung gây chú ý nhất trong Dự thảo của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Chính vì vậy, sáng 2/6, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các chuyên gia, doanh nghiệp về vấn đề này. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra.

Cấm phân lô bán nền: Chỉ nên thực hiện tại nội đô thành phố lớn? - Ảnh 1.

Trong vài năm gần đây, trình trạng phân lô bán nền trái phép diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước với diễn biến ngày càng phức tạp. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Phân lô bán nền là nguồn cơn của hàng loạt cơn sốt đất tại một số địa phương thời gian qua. Chưa kể, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã lợi dụng quy định này để phân lô, bán nền, lập các dự án ma lừa người dân. Vậy có nên siết chặt cấm phân lô, bán nền?

Tại hội thảo, một số ý kiến cho rằng, việc cấm phân lô, bán nền chỉ nên thực hiện tại một số khu vực nhất định, ví dụ như ở nội đô thành phố lớn, hay cấm ở mặt chính các tuyến đường, chứ không nên cấm hoàn toàn.

Các đề xuất trong hội thảo sẽ được Hiệp hội Bất động sản VIệt Nam tổng hợp và chuyển tới các cơ quan chức năng.

'Nhiều người sở hữu căn nhà 50m2 hạnh phúc không kém người có biệt thự 30 tỷ' "Nhiều người sở hữu căn nhà 50m2 hạnh phúc không kém người có biệt thự 30 tỷ"

VTV.vn - Đây là phép so sánh rất thú vị của PGS. TS. Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương về nhu cầu sở hữu đất đai của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước