“Cần bổ sung thẩm quyền xóa nợ thuế cho người đứng đầu ngành thuế và Hải quan”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 07:28 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết cần thiết bổ sung thẩm quyền cho người đứng đầu ngành thuế và Hải quan để có thể xóa các khoản nợ thuế này.

Tính đến hết tháng 9 năm nay, số nợ thuế toàn quốc đã lên tới 82.000 tỷ đồng, trong đó có tới 42% là nợ không có khả năng thu hồi (nợ ảo). Để giải quyết tình trạng này, sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã trình bày tờ trình về dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi, trong đó có nội dung về việc khoanh nợ thuế, tiền chậm nộp đối với các trường hợp không thể thu hồi được nợ.

Trình bày tờ trình về dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết cần thiết bổ sung thẩm quyền cho người đứng đầu ngành thuế và Hải quan để có thể xóa các khoản nợ ảo.

Để đảm bảo việc xóa nợ một cách chặt chẽ, đúng người, đúng đối tượng, dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi cũng quy định: "chỉ xóa nợ đối với các khoản nợ đã thực hiện hết 7 biện pháp cưỡng chế mà vẫn không thu được thuế, và các khoản nợ này phải có thời hạn trên 10 năm kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế".

Bổ sung thẩm quyền xóa nợ thuế giúp giảm số nợ ảo Bổ sung thẩm quyền xóa nợ thuế giúp giảm số nợ ảo

VTV.vn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan sẽ có quyền xóa nợ thuế đối với trường hợp nợ thuế từ 1 đến dưới 5 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước