“Cần bổ sung trách nhiệm của chính quyền địa phương trong thu ngân sách”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 12/11/2018 15:11 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi tại phiên thảo luận sáng nay (12/11).

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng nay (12/11) Quốc hội bắt đầu thảo luận tại tổ về dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi.

Một số đại biểu đã góp ý Ban soạn thảo dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi cần làm rõ hơn đề xuất tại sao phải thêm quyền điều tra cho cơ quan thuế, trong khi hiện nay đã có cơ quan điều tra của Bộ Công an.

Một số đại biểu khác tỏ ý băn khoăn khi hiện nay số nợ thuế tăng cao, một phần là do số tiền chậm nộp hiện vẫn chưa có thời gian quy định hạn cuối cùng, dẫn đến có khoản nợ kéo dài đến 20 năm. Vì vậy, tiền chậm nộp còn lớn hơn cả số tiền thuế phải nộp.

Phát biểu ý kiến tại tổ thảo luận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết Luật Quản lý thuế đã được sửa đổi 3 lần, nhưng đến nay do phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, đặc biệt là thương mại điện tử nên Luật Quản lý thuế vẫn chưa theo kịp. Việc quản lý thuế còn khó khăn do người dân vẫn có thói quen sử dụng tiền mặt và thường không lấy hóa đơn khi mua hàng. Đặc biệt, theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, cần bổ sung trách nhiệm của chính quyền các địa phương vào phần thu ngân sách.

Thu ngân sách từ Hà Nội và TP.HCM đạt trên 480.000 tỷ đồng Thu ngân sách từ Hà Nội và TP.HCM đạt trên 480.000 tỷ đồng

VTV.vn - Ước tính đến hết tháng 10, thu ngân sách của thủ đô Hà Nội và TP.HCM vượt 480.000 tỷ đồng, đạt khoảng 80% dự toán thu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước